Q uất hồng bì không chỉ là một loại trái cây ăn thông thường mà còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe . Quả hồng bì có công dụng trị ho, ...
Quất hồng bì không chỉ là một loại trái cây ăn thông thường mà còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Quả hồng bì có công dụng trị ho, viêm họng, kích thích tiêu hóa và giải cảm sốt hiệu quả. Vì thế khi quất hồng bì đang vào mùa chín rộ thì bạn hãy tranh thủ làm một hũ quất ngâm đường phèn dùng cho mỗi khi giao mùa dễ bị mắc các chứng cảm cúm nhé.
- Đường Phèn: 1kg
(Nếu quất chưa chin sẫm màu thì tỉ lệ la 1-1)
- Muối sạch: 1 thìa cà phê
- Riêu Vang trắng: 1 Chai (Không có cũng được)
- Hũ thủy tinh có nắp kín (Loại 5 lít)
Nên chọn quất tươi mới hái có màu vàng đều (Chưa chin)
- Dùng nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc để rửa sạch (lần 1)
- Pha nước muối bằng nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc ngâm 5 - 10 Phút (lần 2)
- Để Quất hồng bì khô ráo nước
- Lọ thủy tinh rửa sạch để ráo
- Bỏ 1 lớp quất vào lọ, Khoảng dày 3 phân bạn lại cho 1 lớp đường phèn cứ như vậy cho đến khi hết quất. nhớ để lớp trên cùng là đường với lượng nhiều hơn nhé
- Đậy nắp kín để nơi thoáng mát khoảng 1 tuần bạn đổ luôn Riệu vang vào( Nếu có dùng riệu vang) nếu không thì không cần mở nắp. Cũng không lâu chỉ sau 3 tháng là dùng được
- Trưa hè nắng nóng Pha quất hồng bì ngâm đường phèn với nước lọc hay nước sôi để nguội sau đó là thêm vài viên đá vào, ta có ngay một ly nước giải khát hạ nhiệt mát lạnh sảng khoái.
Giới thiệu
Quả quất hồng bì có vị ngọt và chua, tính bình hơi ấm. Có tác dụng chống ho, long đờm, kích thích tiêu hóa, cầm nôn. Dùng chữa tiêu hóa kém, buồn nôn, ho, ho gà.Nguyên Liệu
- Quất hồng bì: 1,5kg- Đường Phèn: 1kg
(Nếu quất chưa chin sẫm màu thì tỉ lệ la 1-1)
- Muối sạch: 1 thìa cà phê
- Riêu Vang trắng: 1 Chai (Không có cũng được)
- Hũ thủy tinh có nắp kín (Loại 5 lít)
Nên chọn quất tươi mới hái có màu vàng đều (Chưa chin)
Cách làm
- Quất Dùng kéo cắt bỏ cuống sát quả- Dùng nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc để rửa sạch (lần 1)
- Pha nước muối bằng nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc ngâm 5 - 10 Phút (lần 2)
- Để Quất hồng bì khô ráo nước
- Lọ thủy tinh rửa sạch để ráo
- Bỏ 1 lớp quất vào lọ, Khoảng dày 3 phân bạn lại cho 1 lớp đường phèn cứ như vậy cho đến khi hết quất. nhớ để lớp trên cùng là đường với lượng nhiều hơn nhé
- Đậy nắp kín để nơi thoáng mát khoảng 1 tuần bạn đổ luôn Riệu vang vào( Nếu có dùng riệu vang) nếu không thì không cần mở nắp. Cũng không lâu chỉ sau 3 tháng là dùng được
Cách dùng
- Pha quất hồng bì ngâm đường với nước ấm uống trước khi đi ngủ và sáng sớm khi ngày mới bắt đầu sẽ giúp giảm các triệu chứng ho, viêm họng.- Trưa hè nắng nóng Pha quất hồng bì ngâm đường phèn với nước lọc hay nước sôi để nguội sau đó là thêm vài viên đá vào, ta có ngay một ly nước giải khát hạ nhiệt mát lạnh sảng khoái.
Bình luận