Thịt lợn luộc hay thịt heo luộc là món ăn khá khó nấu tới mức không phải ai cung không nấu luộc thịt lợn được, đùa vậy thôi chứ dù dễ thế nà...
Thịt lợn luộc hay thịt heo luộc là món ăn khá khó nấu tới mức không phải ai cung không nấu luộc thịt lợn được, đùa vậy thôi chứ dù dễ thế nào thì cũng có chút chút bí quyết riêng ...
Ngay bây giờ Cách làm hay sẽ chia sẻ với các bạn cách luộc thịt lợn (luộc thịt heo) để có đĩa thịt luộc ngon bá chấy luôn nha
Đề xuất ba chỉ, mông xấn, vai tùy theo sở thích của bạn và gia đình
- Hành khô bóc vỏ: 2 củ
- Gia vị: Muối, đường, dấm gạo, tiêu chanh, ớt tươi
- Ăn kèm: Chuối xanh, Khế, Rau thơm
- Cho nước với lượng ngập thịt cùng 1 thìa dấm, 1 thìa muối đun sôi nước rồi hãy bỏ thịt vào Đun to lửa sôi khoảng 2 - 4 phút (lần 1)
Đổ hết nước đó đi rửa lại thịt bằng nước lạnh cho thit săn lại nhé
- Cho nước vào luộc lại nhớ là đun sôi mới cho thịt vào và đun lửa vừa phải cho sôi khoảng 2 phút thôi (Lấn 2)
Đổ hết nước luộc đi
- Cho nước lạnh vào luộc cùng thịt và đun nhỏ lửa cùng các gia vị: 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa mì chính, hành củ thái nhỏ
luộc lần 3 này chỉ đun nhỏ lửa nên luộc chín tới nhé (dùng đũa xiên vào thịt không còn nước màu đỏ chảy ra là chín)
- Vớt thịt ra rửa lại với nước lọc hay nước dun sôi để nguội, thái mỏng với miếng vừa ăn bày lên đĩa
Làm xong rồi chén thôi, Bạn đã thử cách này chưa, hay cách của bạn ngon hơn. Hãy chia sẻ cho tôi và mọi người nha!
Ngay bây giờ Cách làm hay sẽ chia sẻ với các bạn cách luộc thịt lợn (luộc thịt heo) để có đĩa thịt luộc ngon bá chấy luôn nha
Nguyên liệu
- Thịt lơn: 0,5 kgĐề xuất ba chỉ, mông xấn, vai tùy theo sở thích của bạn và gia đình
- Hành khô bóc vỏ: 2 củ
- Gia vị: Muối, đường, dấm gạo, tiêu chanh, ớt tươi
- Ăn kèm: Chuối xanh, Khế, Rau thơm
Thực hiện nào
- Cho nước với lượng ngập thịt cùng 1 thìa dấm, 1 thìa muối đun sôi nước rồi hãy bỏ thịt vào Đun to lửa sôi khoảng 2 - 4 phút (lần 1)
Đổ hết nước đó đi rửa lại thịt bằng nước lạnh cho thit săn lại nhé
- Cho nước vào luộc lại nhớ là đun sôi mới cho thịt vào và đun lửa vừa phải cho sôi khoảng 2 phút thôi (Lấn 2)
Đổ hết nước luộc đi
- Cho nước lạnh vào luộc cùng thịt và đun nhỏ lửa cùng các gia vị: 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa mì chính, hành củ thái nhỏ
luộc lần 3 này chỉ đun nhỏ lửa nên luộc chín tới nhé (dùng đũa xiên vào thịt không còn nước màu đỏ chảy ra là chín)
- Vớt thịt ra rửa lại với nước lọc hay nước dun sôi để nguội, thái mỏng với miếng vừa ăn bày lên đĩa
Làm xong rồi chén thôi, Bạn đã thử cách này chưa, hay cách của bạn ngon hơn. Hãy chia sẻ cho tôi và mọi người nha!
Bình luận