Gà nấu cari là món ăn ngon khoái khẩu nhất đối với nhiều người. Cách nấu cà ri gà ngon, nổi bật với màu sắc rực rỡ, mùi thơm ngào ngạt. Hươn...
Gà nấu cari là món ăn ngon khoái khẩu nhất đối với nhiều người. Cách nấu cà ri gà ngon, nổi bật với màu sắc rực rỡ, mùi thơm ngào ngạt. Hương vị béo bùi từ khoai, nước cốt dừa cùng thịt gà dai ngọt kết hợp trong món gà nấu cà ri này thật sự rất thích hợp cho những bữa tiệc sum họp gia đình và những bữa tiệc cuối tuần. Cùng nấu cà ri gà ngay thôi nào!
Phần ăn: 4 Người
Chiên sơ khoai để hạn chế làm khoai nát khi nấu cho món gà nấu cà ri ngon đúng điệu.
Cách nấu Cà ri gà |
Nguyên liệu
- Thịt gà: 400 gr
- Xốt gia vị: 1 gói
- (Cà ri - Barona)
- Khoai lang: 300 gr
- Khoai tây: 150 gr
- Sả: 3 nhánh
- Tỏi băm: 15 gr
- Hành tím: 15 gr
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Dầu ăn: 180 ml
Cách làm cà ri gà
Bước 1
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu cho món cà ri gà. Chặt đùi gà thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Bỏ phần ngọn sả xanh, phần thân trắng đem cắt khúc ngắn, đập dập. Lột bỏ vỏ hành tím và tỏi, băm nhuyễn.Bước 2
Khoai tây và khoai lang gọt vỏ, cắt khối nhỏ vừa ăn. Làm nóng 150ml dầu ăn, cho 2 loại khoai vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.Chiên sơ khoai để hạn chế làm khoai nát khi nấu cho món gà nấu cà ri ngon đúng điệu.
Bình luận